ติดต่อสอบถาม 02-181-6866

       
 


10 กลิ่นในบ้านที่คุณไม่ควรละเลย


ความปลอดภัยในบ้านเป็นปัญหาร้ายแรง ไม่ว่าคุณจะมีบ้านหลังใหญ่หรือหลังเล็ก มีหลายสิ่งหลายอย่างเกิดขึ้นในบ้านสมัยใหม่ และแม้แต่เจ้าของบ้านที่ฉลาดที่สุดก็ยังต้องระมัดระวังอันตรายที่ซ่อนอยู่ในบ้านเหล่านี้ซึ่งคุณไม่ควรละเลยและสิ่งต่างๆ ในบ้านของคุณที่อาจเป็นอันตรายจากไฟไหม้ โชคดีที่บางครั้งคุณสามารถได้รับการเตือนและหยุดภัยพิบัติในบ้านก่อนที่มันจะเกิดขึ้น เพียงแค่ระบุกลิ่นที่มีนัยสำคัญ ต่อไปนี้คือกลิ่นที่น่าสังเกตที่คุณต้องการให้ตื่นตัวสูง หากคุณสังเกตเห็น กลิ่นเหล่านั้นอาจหมายถึงอะไร

กลิ่นแก๊สในบ้าน
ก๊าซธรรมชาติไม่มีกลิ่น ดังนั้นเพื่อให้ตรวจจับได้ จึงมีการเพิ่มสารเคมีเมอร์แคปแทน ซึ่งทำให้เกิดกลิ่น “ไข่เน่า” แบบคลาสสิก หากคุณได้กลิ่นไข่เน่าในบ้าน คุณอาจตกอยู่ในอันตรายจากแก๊สรั่ว ซึ่งอาจทำให้เกิดไฟไหม้หรือระเบิดได้ ควรออกจากบ้านทันทีและโทรหาบริษัทน้ำมันทางโทรศัพท์มือถือหรือโทรศัพท์ของเพื่อนบ้าน หลีกเลี่ยงการใช้โทรศัพท์บ้านในบ้าน เปิดหรือปิดไฟหรือเครื่องใช้ไฟฟ้า หรือใช้รถยนต์ ซึ่งทั้งหมดนี้อาจทำให้เกิดประกายไฟได้
 
กลิ่นอับในบ้าน
กลิ่นเหม็นอับและฉุนอาจบ่งบอกว่าอ่างล้างจานรั่วหรือท่อแตกซึ่งก่อให้เกิดเชื้อรา หากคุณเห็นเชื้อรา ให้ฆ่าเชื้อพื้นผิวที่ไม่มีรูพรุน เช่น กระเบื้องด้วยน้ำยาฟอกขาว/น้ำ 10 เปอร์เซ็นต์ แล้วปล่อยทิ้งไว้ 10 นาทีขณะระบายอากาศ สำหรับพื้นผิวที่มีรูพรุนเช่น drywall ควรเปลี่ยนใหม่ 

กลิ่นห้องน้ำรวมในบ้าน
หากบ้านของคุณมีกลิ่นเหมือนโรงบำบัดน้ำเสีย คุณอาจมีก๊าซในท่อระบายน้ำรั่วซึ่งมีส่วนประกอบที่เป็นพิษและอาจระเบิดได้ เช่น ไฮโดรเจนซัลไฟด์ (ซึ่งอาจทำให้เกิดปัญหาจากการระคายเคืองตาจนถึงหมดสติ) และมีเทน (ซึ่งอาจทำให้ออกซิเจนหมดลงจนนำไปสู่ ขาดอากาศหายใจ) สาเหตุหนึ่งอาจเป็นห้องน้ำที่ไม่ค่อยได้ใช้ ท่อใต้ฝักบัวหรืออ่างล้างจานมีกับดักรูปตัวยูซึ่งกักเก็บน้ำไว้เล็กน้อยเพื่อป้องกันไม่ให้ก๊าซเสียไหลกลับเข้าไปในบ้าน หากไม่ได้ใช้ห้องน้ำ น้ำนี้อาจระเหยและปล่อยกลิ่นได้ ในการแก้ไขปัญหา เพียงเทน้ำหนึ่งถ้วยลงในท่อระบายน้ำในห้องน้ำ เพื่อประสิทธิภาพที่เพิ่มขึ้น ให้เติมน้ำมันพืชหนึ่งช้อนชาเพื่อป้องกันไม่ให้น้ำระเหย อย่างไรก็ตาม หากคุณไม่พบสาเหตุของปัญหา ปัญหาอาจเป็นเพราะท่อระบายอากาศซึ่งส่งก๊าซจากท่อระบายน้ำขึ้นและออกทางหลังคาของคุณ ชำรุดหรืออุดตัน ในกรณีนี้ ให้เรียกผู้ตรวจการบ้านหรือช่างประปาเพื่อตรวจสอบ
กลิ่นควันบุหรี่ในบ้าน
กลิ่นควันที่แรงอาจทำให้เกิดความตื่นตระหนก แต่แม้กลิ่นเพียงเล็กน้อยเป็นครั้งคราวก็อาจก่อให้เกิดปัญหาใหญ่ได้ “ถ้าคุณได้กลิ่นมันเป็นครั้งคราว เช่น เมื่อใช้ไฟหรือเครื่องใช้เฉพาะ อาจเป็นควันไฟฟ้าหลังกำแพงหรือในโคมไฟติดเพดาน และอาจเป็นอันตรายได้” Lesh กล่าว โทรหาแผนกดับเพลิงหรือช่างไฟฟ้าของคุณทันที เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหานี้ในอนาคต เจ้าของบ้านอัจฉริยะทุกคนทำสิ่งเหล่านี้ปีละครั้ง

กลิ่นคาวในบ้าน
มีกลิ่นคาวในบ้านของคุณ นี่อาจเป็นสัญญาณว่าอุปกรณ์ไฟฟ้าซึ่งน่าจะเป็นเครื่องใช้ในบ้านของคุณมีความร้อนสูงเกินไป กลิ่น "คาว" หรือกลิ่นฉุนอาจหมายความว่าพลาสติก ยาง หรือวัสดุอื่นๆ อุปกรณ์ที่ได้รับผลกระทบกำลังละลาย หากคุณละเลยสิ่งนี้นานเกินไป อาจทำให้เกิดไฟไหม้ได้ เพื่อระบุแหล่งที่มา ใช้ดมกลิ่นของคุณเพื่อพยายามระบุว่ามันมาจากไหน หากเป็นอุปกรณ์จริง คุณควรติดต่อผู้เชี่ยวชาญด้านการซ่อม ซึ่งจะตรวจสอบว่าอุปกรณ์นั้นซ่อมได้หรือจำเป็นต้องเปลี่ยน หากดูเหมือนว่าจะมาจากเต้ารับหรือสวิตช์ คุณจะต้องปิดเซอร์กิตเบรกเกอร์แล้วโทรหาผู้เชี่ยวชาญ นอกจากนี้ ให้ระวังวิธีการเหล่านี้ที่ทำให้คุณยืดอายุเครื่องใช้ไฟฟ้าของคุณให้สั้นลง


กลิ่นสุนัขสกปรกในบ้าน
หากคุณสังเกตเห็นว่ามีกลิ่นตัวเหมือนสุนัขต้องการอาบน้ำ แต่คุณไม่มีสุนัข คุณอาจมีหนู แรคคูน หรือกระรอกอยู่ในห้องใต้หลังคาของคุณ ผู้บุกรุกเหล่านี้จะใช้จันทันของคุณเป็นห้องน้ำ ซึ่งอันตรายอย่างยิ่งกับแรคคูน ซึ่งอุจจาระอาจมีไข่พยาธิตัวกลมซึ่งเป็นอันตรายต่อผู้คน Lesh ผู้แนะนำให้โทรหาผู้เชี่ยวชาญด้านการควบคุมศัตรูพืชเพื่อให้แน่ใจว่าการกำจัดอย่างปลอดภัย หากคุณมีสุนัขที่มีกลิ่นเหม็น นี่เป็นวิธีที่ง่ายที่สุดในการกำจัดกลิ่นสัตว์เลี้ยง

กลิ่นบุหรี่เก่าๆในบ้าน
เราทุกคนเคยได้ยินเกี่ยวกับควันบุหรี่มือสอง แต่มีข้อกังวลใหม่ๆ เกี่ยวกับควันบุหรี่มือสอง ซึ่งเป็นกลิ่นของควันเก่าที่ยังคงอยู่ เช่น ในห้องพักในโรงแรมหรือที่พักตากอากาศที่ผู้สูบบุหรี่เคยมาก่อน “ด้วยควันบุหรี่มือที่สาม อนุภาคที่เกี่ยวข้องกับการเผาไหม้ของยาสูบได้ตกลงบนพื้นผิว รวมทั้งเคาน์เตอร์ บนโต๊ะ และผ้าปูเตียง และมีอย่างน้อย 11 สารก่อมะเร็งที่เกี่ยวข้องกับฝุ่นบางส่วนนั้น” Dyjack กล่าว “เราไม่รู้หรอกว่าการได้รับควันบุหรี่มือสองนั้นสำคัญแค่ไหน แต่เด็กๆ มีความเสี่ยงมากที่สุดจากการกลิ้งบนพรม จับโต๊ะ แล้วเอานิ้วเข้าปาก” Dyjack แนะนำให้ทำความสะอาดสถานที่ที่เคยสูบบุหรี่อย่างทั่วถึง ลองใช้แนวคิดกำจัดกลิ่นง่ายๆ เหล่านี้เพื่อทำให้บ้านของคุณมีกลิ่นหอมสดชื่น


กลิ่นแอมโมเนียในบ้าน
หรือที่เรียกกันทั่วไปว่า "ฉี่แมว" หากคุณไม่ทำความสะอาดด้วยแอมโมเนียหรือเลี้ยงแมว กลิ่นโลหะอันไม่พึงประสงค์นี้เป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม แม้ว่าคุณจะทำความสะอาดด้วยแอมโมเนียหรือใช้สารหล่อเย็นที่มีแอมโมเนีย การทำเช่นนี้อาจเป็นอันตรายได้เนื่องจากกลิ่นอาจหมายความว่ามีการรั่วไหล โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณมีเครื่องใช้รุ่นเก่าที่อาจใช้แอมโมเนียเป็นสารหล่อเย็น คุณจะต้องดมกลิ่นเพื่อดูว่าอาจเป็นแหล่งกำเนิดหรือไม่ แต่กลิ่นแอมโมเนียอาจบ่งบอกถึงสิ่งอื่น เช่น สัตว์ที่ตายในผนังของคุณ (แหวะ!) หรือแม้แต่เชื้อรา หากเป็นสัตว์ฟันแทะที่ตายแล้ว ก็ไม่จำเป็นต้องเป็นอันตราย แต่เป็นสัญญาณว่าคุณจะต้องการแก้ไขปัญหาศัตรูพืช นี่คือสิ่งที่ต้องทำเกี่ยวกับเมาส์ในผนังของคุณ
ที่มา : www.rd.com  
บริษัทสร้างบ้านและอาคารทุกชนิด
บริษัท พี นัมเบอร์วัน ดีไซน์ แอนด์ คอนสตรัคชั่น จำกัด
998/155 หมู่ที่ 6 ถนนพุทธรักษา อำเภอเมือง 
จังหวัดสมุทรปราการ 10280
วัน-เวลาทำการ วันจันทร์-วันเสาร์
เวลา 08.30 น.-17.30 น. 
(หยุดวันอาทิตย์และนักขัตฤกษ์)
บริษัทสร้างบ้าน
ติดต่อเรา


แฟกซ์ : 02-181-6866
Line ID : @p1-cad
E-mail : p1design889@gmail.com
https://www.facebook.com/p1construction/     


Copyright © 2018 P Number One Design & Construction Co.,Ltd. All Rights Reserved.
 
เว็บสำเร็จรูป
×