ติดต่อสอบถาม 02-181-6866

       
 


10 เคล็ดลับ ที่จะทำให้คุณและบ้านเย็นสบายในหน้าร้อนนี้


หากคุณต้องใช้เครื่องปรับอากาศ ให้ตั้งเทอร์โมสตัทไว้ที่ 24-27oC หรือสูงเท่าที่คุณรู้สึกสบายใจ การเพิ่มตัวควบคุมอุณหภูมิเพียง 1oC ในสภาพอากาศอบอุ่นสามารถลดต้นทุนการทำงานของเครื่องได้ประมาณ 10 เปอร์เซ็นต์ หากคุณต้องการอัพเกรดเครื่องปรับอากาศ ให้เลือกเครื่องปรับอากาศที่มีคะแนนพลังงานสูง และทำวิจัยเพื่อให้แน่ใจว่าคุณได้เลือกเครื่องปรับอากาศที่เหมาะสมกับบ้านของคุณ

1.ปรับพัดลมเพดาน
บางครั้งคุณอาจรู้สึกเหมือนพัดลมติดเพดานแค่เป่าลมร้อนไปรอบๆ บ้านแทนที่จะทำให้เย็นลง ไม่ผิดหรอก แฟน ๆ ที่ไม่หมุนทวนเข็มนาฬิกาอาจจะทำอย่างนั้นก็ได้!

ตั้งค่าพัดลมเพดานของคุณให้หมุนทวนเข็มนาฬิกาในฤดูร้อนเพื่อดันอากาศลงมาตรงๆ ช่วยสร้างเอฟเฟกต์ความเย็นและตามเข็มนาฬิกาในฤดูหนาวเพื่อดึงอากาศเย็นขึ้น ในสภาพอากาศที่อุ่นขึ้น ให้ตั้งความเร็วพัดลมให้สูงและในสภาพอากาศที่เย็นกว่า ควรใช้ความเร็วต่ำที่สุด พัดลมติดเพดานสามารถใช้เสริมการทำความเย็นประเภทอื่นๆ ได้ ดังนั้นการตรวจสอบให้หมุนไปในทิศทางที่ถูกต้องสามารถสร้างความแตกต่างให้กับอุณหภูมิของบ้านคุณได้

2. ปิดประตูและอุดช่องว่าง
ปิดประตูห้องที่คุณไม่ได้ใช้เพื่อให้อากาศเย็นในที่ที่คุณต้องการมากที่สุด ปิดช่องว่างรอบประตูและหน้าต่าง และใช้ตัวแยกลมเพื่อให้แน่ใจว่าอากาศเย็นจะไหลออกไปไม่ได้

หมายเหตุ: เครื่องปรับอากาศแบบระเหยจะมีประสิทธิภาพมากขึ้น หากคุณเปิดประตูและหน้าต่างบางบานเพื่อเพิ่มการไหลเวียนของอากาศภายในบ้าน

3. ออกไปเที่ยวในตอนเย็น
การปิดหน้าต่างและอยู่ในบ้านอาจเป็นความคิดที่ดีในระหว่างวัน แต่เมื่ออากาศเย็นลงในตอนเย็น คุณอาจต้องการเปิดบ้านเพื่อทำให้บ้านของคุณเย็นลงอย่างเป็นธรรมชาติ เพียงให้แน่ใจว่าคุณล็อคค้างคืน!

การทำอาหารเย็นในสวนหลังบ้านหรือที่สวนสาธารณะอาจเป็นทางเลือกที่เย็นกว่าการอยู่ในครัวที่อบไอน้ำด้วย ดังนั้นควรใช้ลมเย็นๆ ให้เต็มที่เมื่อทำได้


4. ชิลล์ไม่ชิลล์
จิบเครื่องดื่มเย็นฉ่ำ ใช้ผ้าชุบน้ำหมาดๆ เช็ดที่คอและจุดกดทับบนร่างกาย หรืออาบน้ำเย็นเพื่อทำให้ร่างกายเย็นลงโดยไม่ต้องเปิดเครื่องปรับอากาศ

5. แฮ็คแฟน
ไม่มีเครื่องปรับอากาศ? ไม่ต้องห่วง! ชามน้ำแข็งที่จัดวางอย่างชาญฉลาดคือสิ่งที่คุณต้องใช้ในการเปลี่ยนพัดลมให้เป็นเครื่องทำไอเย็น วางชามตื้นหรือกระทะน้ำแข็งไว้หน้าพัดลมเพื่อรับลมเย็นที่เย็นจัดซึ่งจะไม่พังทลาย

6. เลือกผ้าฝ้าย
ผ้าฝ้ายระบายอากาศได้ดีเยี่ยมและช่วยให้ร่างกายเย็นลง สวมเสื้อผ้าที่หลวมและเบาซึ่งทำจากผ้าที่ระบายอากาศได้ เช่น ผ้าฝ้าย และปูที่นอนด้วยผ้าฝ้าย

7. เปลี่ยนหลอดไฟของคุณ
หากคุณมีปัญหาในการทำให้บ้านเย็นลงและไม่ทราบสาเหตุ อาจเป็นโทษหลอดไฟหลอดไส้ หลอดไฟเหล่านี้เลิกใช้ไปแล้วในออสเตรเลียเมื่อหลายปีก่อน แต่บ้านหลายหลังยังคงใช้หลอดไฟเหล่านี้อยู่ พวกมันสร้างความร้อนได้มาก ดังนั้นการเปลี่ยนมาใช้หลอดประหยัดไฟสามารถช่วยให้บ้านของคุณเย็นลงและประหยัดค่าใช้จ่ายด้านพลังงานได้มากมาย
ที่มา :   https://www.environment.sa.gov.au/

บริษัทสร้างบ้านและอาคารทุกชนิด
บริษัท พี นัมเบอร์วัน ดีไซน์ แอนด์ คอนสตรัคชั่น จำกัด
998/155 หมู่ที่ 6 ถนนพุทธรักษา อำเภอเมือง 
จังหวัดสมุทรปราการ 10280
วัน-เวลาทำการ วันจันทร์-วันเสาร์
เวลา 08.30 น.-17.30 น. 
(หยุดวันอาทิตย์และนักขัตฤกษ์)
บริษัทสร้างบ้าน
ติดต่อเรา


แฟกซ์ : 02-181-6866
Line ID : @p1-cad
E-mail : p1design889@gmail.com
https://www.facebook.com/p1construction/     

Copyright © 2018 P Number One Design & Construction Co.,Ltd. All Rights Reserved.
 
เว็บสำเร็จรูป
×