บริษัทสร้างบ้าน เล็กก็ได้ ใหญ่ก็ทำ ด้วยราคาที่ไม่แพง
@p1-cad
P1design889@gmail.com
 
บริษัทสร้างบ้าน
บริษัทสร้างบ้าน
ที่ญี่ปุ่นคนญี่ปุ่นจะไม่ทิ้งน้ำมันใช้แล้วลงท่อน้ำเนื่องจากจะทำให้เกิดน้ำเสียและทำให้เกิดการอุดตันของท่อน้ำได้ มารู้วิธีการทิ้งน้ำมันเหลือทิ้งของคนญี่ปุ่นตลอดจนการนำน้ำมันเหลือทิ้งมาใช้ประโยชน์กัน

วิธีการทิ้งน้ำมันเหลือทิ้งของคนญี่ปุ่น
หลากหลายเมนูญี่ปุ่น ได้แก่ เทมปุระ ทงคัตสึ และของทอดต่าง ๆ ต้องใช้น้ำมันทอดในปริมาณมาก เมื่อมีน้ำมันเหลือทิ้งคนญี่ปุ่นมีวิธีการทิ้งน้ำมันเหลือทิ้งแบบต่างๆ ดังนี้คือ

1.การเทน้ำมันเหลือใช้ทิ้งในกล่องนมและปิดผนึกให้แน่นด้วยเทปกาวเพื่อกันการรั่วของน้ำมัน จากนั้นจึงทิ้งรวมกับขยะเผาได้2. เทน้ำมันใส่ถุงพลาสติกที่รองด้วยกระดาษหนังสือพิมพ์หรือกระดาษดูดซับน้ำมันไว้ แล้วจึงผูกปากถุงให้สนิทก่อนทิ้งรวมกับขยะเผาได้3.ทำน้ำมันให้แข็งตัวโดยผลิตภัณฑ์ที่ได้จากสารสกัดจากพืชซึ่งมีขายทั่วไปตามท้องตลาด โดยมีวิธีการง่ายๆ เพียงเติมผลิตภัณฑ์ลงในน้ำมันเหลือทิ้งในปริมาณตามวิธีการใช้ กวนให้เข้ากับน้ำมันในขณะตั้งไฟร้อนๆ ปิดไฟและรอให้น้ำมันแข็งตัวแล้วจึงนำน้ำมันที่แข็งตัวทิ้งรวมกับขยะเผาได้4.เติมแป้งมันสำปะหลังในสัดส่วนที่เท่ากันลงในน้ำมันเหลือทิ้งที่ยังอุ่นอยู่  คนให้เข้ากันและนำส่วนผสมน้ำมันที่ถูกดูดซับด้วยแป้งมันสำปะหลังใส่ถุงพลาสติก ผูกปากถุงและทิ้งรวมกับขยะเผาได้วิธีการนำน้ำมันเหลือทิ้งมาใช้ประโยชน์

โดยทั่วไปมักจะมีกำหนดวันเก็บรวมรวมน้ำมันเหลือทิ้งจากร้านอาหารโดยเขตเทศบาลเพื่อนำไปเป็นส่วนผสมของน้ำมันไบโอดีเซลล์ซึ่งใช้เป็นแหล่งพลังงานทดแทนการใช้น้ำมันเชื้อเพลิงจากฟอสซิล นอกจากนี้ยังมีการนำน้ำมันเหลือทิ้งมาทำสบู่ใช้ทำความสะอาดอ่างล้างมือและห้องน้ำ เป็นต้น

การไม่ทิ้งน้ำมันลงท่อน้ำทิ้งเป็นอีกหนึ่งความใส่ใจที่มีต่อสิ่งแวดล้อมของคนญี่ปุ่น วิธีการทิ้งน้ำมันเหลือทิ้งง่ายๆ จึงเกิดขึ้นมา ทั้งนี้คงต้องชื่นชมร้านอาหารทอดส่วนใหญ่รวมถึงเทศบาลของญี่ปุ่นที่ให้ความสำคัญอย่างจริงจังกับการเก็บรวมรวมน้ำมันเหลือทิ้งเพื่อนำมาใช้ประโยชน์อย่างคุ้มค่าค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก https://www.sanook.com/home/19127/
 
   อบรมการตลาด   พาเลทพลาสติกมือสอง   เทปปิดกล่อง   แผงโซล่าเซลล์   แพคเกจทัวร์เกาะช้าง   ชั้นวางสินค้า  
เว็บสำเร็จรูป
×